Chuẩn seo Mua tên miền chuẩn SEO rất quan trọng, tên miền càng dễ nhớ và ý nghĩa thì càng tốt, đặc biệt cũng cần quan tâm tới tuổi tên miền vì tuổi tên miền luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các tiêu chí đánh giá xếp hạng của các công cụ tìm kiếm. Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc chọn và mua tên miền cho web chuẩn SEO, chúng tôi xin chia sẻ bài viết này tới bạn đọc để chúng ta Nâng tầm thương hiệu cùng chuanseo.vn nhé.

mua-ten-mien-chuan-seo
Mua tên miền chuẩn SEO

Một trong các tiêu chí định giá một website có lẽ chính là tuổi thọ tên miền, người ta thường sẽ căn cứ vào tuổi thọ thực trong hoạt động của tên miền thay vì ngày mua tên miền đó, bởi có rất nhiều tên miền được mua từ cách đây cả chục năm, nhưng hoàn toàn bất động cho tới khi cần giao bán.

Trên một vài trang mua bán tên miền, họ thường phải căn cứ vào thu nhập của 3 tháng cuối để đầu tư, chứ tuổi thọ tên miền không được ưu tiên cao, một số mua để tiếp tục kinh doanh, còn một số khác mua để làm niche site cho SEO, họ cần nhất là chỉ số DA cao hoặc PA tốt, hoặc có Pagerank, lượt truy cập ổn định, đó là tất cả, cho dù trang web chỉ được vài tháng nhưng lên từ khóa, nội dung tốt là có khả năng kiếm tiền cao, nhưng có phải tuổi thọ tên miền không mang nhiều ý nghĩa trong SEO ?

Còn theo một nghiên cứu của serpIQ khi nghiên cứu trên 16 triệu URL và hàng chục triệu điểm dữ liệu thu thập được trong năm thì có 5 yếu tố được xác định là quan trọng nhất đối với việc xếp hạng trang web của google như sau thứ tự ưu tiên từ trên xuống:

• Domain Age
• Content Length: Độ dài và nội dung trang web
• Exact Match Domains: Domain trùng với từ khóa
• Indexed Content: Nội dung đã được index
• Root Domain vs. Subpage Rankings

mua-ban-ten-mien-chuan-seo
Mua bán tên miền chuẩn SEO

Tuổi thọ tên miền cao, ta có thể ví nó như một lão già, có người nói rằng già thì có uy tín hơn, nhưng có người khác lại bảo già thì lẩm cẩm, tốt nhất để bọn trẻ có cơ hội thể hiện hết mình, vậy thì suy nghĩ nào là trùng khớp với Google ?

Tôi tin chắc Google cũng sẽ công bằng trong vấn đề xếp hạng, có thể già trẻ không quan trọng, ta thử tưởng tượng các lý do tại sao các trang hay dễ lên là các trang có tuổi thọ cao hơn nhé:

1, Được Google lập chỉ mục sâu, càng hoạt động lâu càng tốt, khi Google thấu hiểu bạn rồi, thì đăng bài lên top là việc không quá khó, mất khoảng 1 năm để nó index sâu sắc website của bạn, cả Tag, Category và các trang khác được lập chỉ mục.

2. Càng lâu thì càng nhiều backlink, không biết có đúng với hầu hết trường  hợp không, nhưng rõ ràng tuổi thọ tên miền càng lâu thì càng nhiều backlink, ví dụ như VnExpress chẳng hạn, cả ngày có thể có hàng ngàn backlink mới do người dùng chia sẻ.

3. Càng lâu, DA càng lớn, DA là viết tắt của Domain Authority, là tập hợp của những PA ( Page Authority ) nên càng lâu thì PA càng lớn, mà PA lớn dẫn tới DA lớn, điều này tùy thuộc vào lượng backlink, tuy nhiên tuổi thọ tên miền lâu hẳn phải làm được nhiều backlink hơn các trang mới.

4. Càng lâu càng nhiều index, chưa hẳn đúng, nhưng hầu như người ta sẽ đăng vài bài trong tháng, ít ra là chúng tăng đều đều theo số ngày tháng tuổi thọ.

Nhưng …

Theo các bạn thấy đấy, rất nhiều trang sinh ra cái là có thể lên top ngay, thắng cả các thứ hạng mà các trang có tuổi thọ tên miền cao đang chiếm hữu, có chăng Google không KÍNH LÃO ? Không phải, chỉ cần nhìn vào các tiêu chí trên là có thể thấy, nếu một website trẻ khai sinh ra trong vòng 3 tháng đã đáp ứng được các yêu cầu về máy tìm kiếm là có thể lên top như thường, Google khuyến khích webmaster tăng trải nghiệm cho người dùng, cứ trải nghiệm tốt là nó muốn giới thiệu lên nó, chứ không phải mới hay cũ nữa. Nếu cũ làm bậy vẫn bị dính thuật toán như thường.

Theo ý kiến của các bạn thì như thế nào ? Google có ưu tiên nhiều cho các website tuổi thọ cao không ? Với bản thân chuanseo.vn thì chúng tôi coi trọng tất cả mọi thứ xoay quanh website hay dính dáng đến nó, dĩ nhiên đó là tên miền, phải là tên miền dễ nhớ, ý nghĩa, có từ khóa Seo là tốt nhất, tuổi thọ sẽ là chỉ số phụ khi ta cạnh tranh thứ hạng trên google nên nói gì thì nói mua tên miền tốt luôn luôn quan trọng với website.

Bài viết liên quan

Comments (3)

 1. Làm backlink chất lượng như thế nào ?Làm web chuẩn SEO
  21/05/2016 Trả lời

  […] Note:  Công cụ kiểm tra Page Authority cho website và tham khảo mua tên miền chuẩn Seo. […]

 2. Mua tên miền giá rẻ hay mua tên miền chuẩn SEO và ý nghĩa ?Làm web chuẩn SEO
  27/05/2016 Trả lời

  […] là mua tên miền chuẩn SEO và ý nghĩa, ở bài viết trước mình đã chia sẻ cách mua tên miền chuẩn SEO, bài này mình sẽ đi sâu vào ý nghĩa từng loại tên miền, sao cho chúng ta có […]

 3. Britt
  21/07/2016 Trả lời

  I am really impressed with your writing abilities and also with the format for your blog.
  Is this a paid subject or did you customize it
  yourself? Anyway stay up the nice high quality writing, it is
  rare to peer a nice weblog like this one nowadays..

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.