Chia sẻ cách làm SEO hiệu quả Tin tức SEO

Seo hình ảnh, Tối ưu từ khóa bằng hình ảnh | Chiến dịch SEO hiệu quả

Chuẩn seo Seo hình ảnh và tối ưu từ khóa bằng hình ảnh rất cần thiết để có một chiến dịch SEO hiệu quả. Với sự ra đời của Google Universal Search, Ask 3D và các dịch vụ khác “pha trộn” tìm kiếm, hình ảnh sẽ ngày càng được xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy Seo hình ảnh tốt sẽ là lợi thế lớn cho website của bạn, Chuanseo.vn sẽ hướng dẫn chi tiết qua bài viết này.

SEO hình ảnh - Tối ưu hóa hình ảnh để có chiến dịch SEO hiệu quả

SEO hình ảnh – Tối ưu hóa từ khóa SEO bằng hình ảnh để có chiến dịch SEO hiệu quả

Nếu bạn không tối ưu hóa hình ảnh trên trang web của bạn, bạn đang bỏ lỡ cơ hội người dùng biết tới website của bạn. Không chắc làm thế nào để tối ưu hóa hình ảnh cho công cụ tìm kiếm? Hôm nay Dưới đây là các bước giúp bạn tối ưu SEO hình ảnh đơn giản và nhanh chóng:

Bước 1: sử dụng từ khóa SEO trong tên ảnh.
Bước 2: sử dụng từ khóa SEO trong thuộc tính ALT của ảnh.
Bước 3: tối ưu trang có chứa hình ảnh.
Bước 4:  Đặt những hình ảnh gần nội dung có chứa từ khóa SEO.
Bước 5: Giới hạn số hình ảnh trên 1 trang.
Bước 6: Sử dụng chia sẻ hình ảnh lên các trang, mạng xã hội.

Lưu ý khá cần thiết khi SEO hình ảnh, đó chính là chất lượng và mức độ trải nghiệm hình ảnh của người xem.

Nội dung hình ảnh tuyệt vời là một cách tuyệt vời để xây dựng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Chúng tôi khuyên rằng khi xuất bản hình ảnh, bạn suy nghĩ cẩn thận về việc tạo ra trải nghiệm người dùng tốt nhất mà bạn có thể.

SEO hình ảnh tốt sẽ giúp web thân thiện với bộ máy tìm kiếm hơn

SEO hình ảnh tốt sẽ giúp web thân thiện với bộ máy tìm kiếm hơn

  • Hình ảnh chất lượng tốt thu hút nhiều người dùng hơn so với hình ảnh mờ, không rõ ràng. Ngoài ra, quản trị web khác là rất nhiều khả năng để liên kết đến một hình ảnh chất lượng tốt, có thể tăng lượt truy cập vào trang web của bạn. Sắc nét, hình ảnh sắc nét cũng sẽ xuất hiện tốt hơn trong các phiên bản thu nhỏ chúng tôi hiển thị trong kết quả tìm kiếm của chúng tôi, và do đó có thể có nhiều khả năng được người dùng nhấp vào.
  • Ngay cả nếu hình ảnh của bạn xuất hiện trên một số trang trên trang web của bạn, hãy xem xét việc tạo ra một trang đích độc lập cho mỗi hình ảnh, nơi bạn có thể thu thập tất cả các thông tin liên quan của nó. Nếu bạn làm điều này, hãy chắc chắn để cung cấp thông tin độc đáo như tiêu đề, mô tả và chú thích trên mỗi trang. Bạn cũng có thể cho phép các ý kiến, thảo luận, hoặc xếp hạng cho mỗi bức ảnh.
  • Không phải tất cả người dùng di chuyển đến dưới cùng của một trang, để xem xét việc đưa hình ảnh của bạn cao lên trên trang nơi nó có thể được nhìn thấy ngay lập tức.
  • Xem xét cấu trúc thư mục của bạn để các hình ảnh tương tự được lưu cùng nhau. Ví dụ, bạn có thể có một thư mục cho hình thu nhỏ và một cho hình ảnh kích thước đầy đủ; hoặc bạn có thể tạo ra các thư mục riêng biệt cho từng loại hình ảnh (ví dụ, bạn có thể tạo ra các thư mục riêng biệt cho web bất động sản, web thời trang hay web bán hàng dưới thư mục giao diện mẫu của bạn). Nếu trang web của bạn có chứa hình ảnh người lớn, chúng tôi khuyên bạn nên lưu trữ chúng trong một hoặc nhiều thư mục riêng biệt với phần còn lại của hình ảnh trên trang web của bạn.
  • Xác định chiều rộng và chiều cao cho tất cả các hình ảnh. Một trình duyệt web có thể bắt đầu làm cho một trang ngay cả trước khi hình ảnh được tải xuống, mà nó biết kích thước để bọc các yếu tố xung quanh không thay thế. Xác định các kích thước có thể tăng tốc độ tải trang và cải thiện trải nghiệm người dùng. Để biết thêm thông tin về tối ưu hóa hình ảnh của bạn, click xem Tối ưu hóa đồ họa trên trang web hoặc tối ưu web nhanh hơn .

Với tìm kiếm hình ảnh, cũng như với các trang web tìm kiếm, mục tiêu của chuanseo.vn là cung cấp các kết quả tìm kiếm tốt nhất và phù hợp nhất cho người dùng. Tiếp theo thực tiễn tốt nhất được liệt kê ở trên sẽ làm tăng khả năng hình ảnh được trả lại trong những kết quả tìm kiếm.

Qua bài viết này chắc hẳng các bạn đã nắm rõ về cách làm cũng như tầm quan trọng của việc SEO hình ảnh hay tối ưu hóa hình ảnh để có chiến dịch SEO hiệu quả cho website của bạn. Xin cám ơn đã tham khảo bài viết này, mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc bạn vui lòng bình luận phía dưới, chúng tôi sẽ trả lời ngay khi có thể.

Bài viết liên quan

Comment (1)

  1. SEO Onpage là gì và nó giúp ích gì cho SEO website -Làm web chuẩn SEO
    11/06/2016 Trả lời

    […] có trong mỗi hình ảnh mà bạn chèn vào trong bài viết vì nó ảnh hưởng đến SEO hình ảnh trên trang tìm kiếm Image của Google. Có thể thêm thẻ title để nó hiển thị […]

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.