SEO Youtube hiệu quả Tin tức SEO

SEO Youtube hiệu quả phần 1| Thiết kế web chuẩn SEO

SEO Youtube hiệu quả phần 1 là mở đầu cho seri hướng dẫn và chia sẻ về cách làm SEO trên kênh video lớn nhất thế giới của Google đó là Youtube. Với lượng truy cập xem video rất lớn hàng ngày thì việc quảng bá thương hiệu trên Video cũng như qua các kênh Video rất tốt cho doanh nghiệp. Hôm nay chuanseo.vn sẽ cho các bạn thấy tầm quan trọng của Playlist trong Seo Youtube.

Cố gắng đưa video Youtube lên thứ hạng cao chính là cái mà đáng quan tâm và quan trọng bậc nhất cho tất cả mọi người khi thực hiện Seo video Youtube. Tuy nhiên Seo Youtube thì không phải là vấn đề ngày một ngày hai là lên top được mà chủ yếu là nằm ở thời gian. Có thời gian tiếp xúc, thử nghiệm nhiều cách bạn sẽ dần tìm ra những thủ thuật, mẹo hay cho chính bản thân mình thôi.

SEO Youtube hiệu quả ,Thiết kế web chuẩn SEO

SEO Youtube hiệu quả | Thiết kế web chuẩn SEO 

Mục đích chính Seo Youtube Playlist là gì?

Theo như cảm quan cá nhân của mình thì sử dụng Playlist để đưa thứ hạng video khá mạnh và nếu tối ưu tốt nó có thể xếp trên tất cả các video có nội dụng tương tự. Ngoài ra một khả năng đặc biệt nữa của Playlists là seo chuẩn được cả trên Google, nó sẽ hiển thị dạng giống như một bài viết trên website bởi vì bạn có thể tối ưu tiêu đề, nội dung cho playlist giống y như tối ưu một bài viết chuẩn seo, nếu bạn có tìm hiểu và biết về seo cho website thì sẽ thấy và khi hiển thị lên Google thì nó khác hoàn toàn so với hiển thị một video.

Mục đích phụ Seo Youtube Playlist là gì?

Playlist giúp chúng ta gom tất cả các video thuộc một thể loại giống nhau vào chung để người xem có thể dễ dàng tiếp cận với tất cả video của bạn, nó sẽ sắp xếp và tự động phát liên tiếp các video theo thứ tự từ trên xuống dưới. Có 1 lưu ý nhỏ là nếu bạn muốn tối ưu và Seo video thì hãy sử dụng Playlits ( danh sách phát ) có chứa những video có nội dung thật sự liên quan đến nhau nó sẽ giúp ích cho bạn rất là nhiều đấy.

Các bước tối ưu một Playlists chuẩn SEO

Tối ưu playlist không phải chuyện khó khăn gì, nó y chang việc bạn tối ưu một video thôi. Các bạn hãy nhớ rằng đối với những video có chung một nội dung thì nên áp dụng Playlits chứ không nên sử dụng bừa bãi một cách không hợp lý.

Đầu tiên bạn cần đặt một tiêu đề cho Playlist thật chuẩn nhằm đánh trúng vào từ khóa người dùng muốn tìm kiếm. Tiếp theo các bạn hãy phân chia rõ những video có nội dung liên quan vào với nhau cụ thể như sau:

  • Video cùng 1 tác giả hoặc thuộc 1 serie nào đó ví dụ serie hướng dẫn chuẩn SEO, chia sẻ cách làm Seo,….
  • Video về 1 bộ phim, video phân theo từng tập, từng phần.
  • Video cùng 1 thể loại nội dung, ví dụ: top những pha hài hước, top bài hát hay nhất thời đại,…

Đặt tiêu đề chuẩn SEO cho Playlist

Bạn hãy cố gắng chèn từ khóa Seo vào tiêu đề của Playlist làm sao cho ngắn gọn nhất,dễ hiểu. Hoặc bạn có thể nghĩ đến những từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm để đặt tên cho tiêu đề. Có 1 điểm lưu ý nhỏ mà theo mình thấy nó khá hữu ích đó là khi đặt tên bạn nên để thêm vào từ như: Tutorial,Full,Tổng hợp,Series…

Nội dung chuẩn Seo Playlist Youtube

Phần nội dung chính là phần bổ trợ cho Title, nó cũng là quyết định chính đến thứ hạng của playlist. Điều quan trọng khi tối ưu nội dung của một Video hay Playlist gì thì hãy chú ý dòng đầu tiên của Description ấy nhé. Dòng đầu tiên bạn nên điền gần giống như tiêu đề hoăc cố gắng chèn thêm từ khóa bạn muốn Seo vào trong đó. Nếu bạn để ý khi search trên Google hay youtube thì dòng đầu tiên lúc nào cũng sẽ được bôi đen với từ khóa bạn gõ tìm kiếm, nếu trùng 100% thì nó sẽ đưa video bạn lên đỉnh nhanh thôi.

SEO Youtube hiệu quả , Nội dung chuẩn Seo cho Playlist

SEO Youtube hiệu quả | Nội dung chuẩn Seo Playlist Youtube

Tiếp đến là phần mô tả bao quát nhất của nội dung Playlist, các từ khóa phải được lặp lại một cách tự nhiên và không được chèn ép quá thái,hãy viết một miêu tả chi tiết không nên quá ngắn nhé để việc phân phối từ khóa được tốt nhất. Một phần cũng không kém quan trọng đó chính là tiêu đề các video trong danh sách Playlist, thông thường các playlist lên top thì danh sách các video bên trong tiêu đề nó sẽ đặt dạng như thế này:

  • Java cơ bản 1- Giới thiệu và cài đặt JDK –  Java cơ bản 2- Chương trình HelloWorld – Java cơ bản 3- Netbeans và Eclipse .v.v.
  • Chuyện Ở Nhà Bé – Bé Bào Ngư [Official] –  Ông Ơi Con Nhớ Ông Nhiều – bé Bào Ngư [Official] –  Bắc Kim Thang – Bào Ngư [Official] .v.v.
  • Hậu duệ mặt trời -Phim hàn Tập 1 – Hậu duệ mặt trời -Phim hàn Tập 2 – Hậu duệ mặt trời -Phim hàn Tập 3 .v.v.

Trên đây toàn là những Playlist nằm ở top 1 cả, nếu để ý chúng ta có thể nhận thấy rằng các video trong playlist nên để tên trùng nhau ở 1 đoạn nào đó trong tất cả các video, từ lặp nhau nên chính là từ khóa quan trọng nhất của Playlist đó giúp Seo youtube hiệu quả.

Ngoài tối ưu video ra chúng ta cũng thấy được rằng việc tối ưu cả Playlist cũng vô cùng quan trọng để Seo video Youtube hiệu quả phải không nào?

Với những chia sẻ trên của chuanseo.vn, chúng tôi hy vọng các bạn có thể hiểu sâu hơn về các tối ưu 1 Playlist, chúc tất cả các bạn có thể tự làm seo youtube hiệu quả nhất. Nếu cần tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ SEO youtube của chúng tôi vui lòng liên hệ ngay tới số 0868285335 để được tư vấn tốt nhất.

Bài viết liên quan

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.