SEO Youtube hiệu quả Tin tức SEO

SEO Youtube hiệu quả phần 2| Thiết kế web chuẩn SEO

Chuẩn seo SEO Youtube hiệu quả phần 2, tài bài viết này chuanseo.vn sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết hơn khi tạo nội dung từ tiêu đề tới từ khóa, thẻ mô tả và thẻ tag tối ưu Seo video youtube nhất. 

Tại sao lại phải SEO youtube ?

– Số lượt xem clip trên youtube: khoảng 2 tỷ

– Mỗi người truy cập youtube : 15 phút

– 10 video được upload lên youtube trong vòng 1 giây

– Youtube chiếm 10% lưu lượng internet hay cứ 10 người sử dụng internet thì có 1 người truy cập youtube

SEO Youtube hiệu quả phần 2 Tại sao lại phải SEO youtube

SEO Youtube hiệu quả phần 2 – Tại sao lại phải SEO youtube ?

Các bước SEO youtube hiệu quả

*  Lựa chọn từ khóa chuẩn SEO

Để lựa chọn từ khóa bạn có thể sử dụng 3 công cụ sau để nghiên cứu từ khóa và kết hợp chúng để tạo ra danh sách từ khóa Seo chuẩn nhất:

+ Sử dụng Google Planner để nghiên cứu từ khóa

+ Sử dụng Youtube Promoted Videos để nghiên cứu từ khóa: tại đây

+ Sử dụng UberSuggest để nghiên cứu từ khóa: Xác định từ khóa SEO…

Chỉnh sửa các thông tin clip SEO Youtube

+ Tiêu đề của Video Youtube: bạn điền từ khóa đó ở đầu tiên và Youtube quy định độ dài tiêu đề Video là 100 ký tự.

+ Mô tả của Video: tương tự như tiêu đề bạn cũng làm như vậy với phần mô tả nhưng chú ý 2 điều: độ dài tối đa của mô tả là 500 ký tự và có thể chèn url của bạn vào đó.

+ Tags: thẻ tag này rất quan trọng bạn có thể điền các từ khóa mà bạn đã chọn được từ Bước 1 vào đó, cái này quyết định video của bạn có xuất hiện ở Video tương tự bên phải khi người dùng xem một clip hay không.

+ Tạo play list: bạn nên bố cục các video cùng chủ đề vào tạo thành playlist cho nó, sẽ rất có ích cho người dùng khi họ muốn xem nhiều video mà không phải click nhiều lần. Theo đó, thì các video của bạn sẽ được view nhiều hơn.

+ Thêm captions, annotations: cái này giúp bạn có thể đặt link trong clip mà người dùng đang xem tới một clip khác trong hệ thống clip của mình.

SEO Youtube hiệu quả phần 2 Lựa chọn từ khóa chuẩn SEO

SEO Youtube hiệu quả phần 2 – Lựa chọn từ khóa chuẩn SEO

Tìm kiếm traffic và điều hướng link

Sau khi upload clip lên Youtube ngon lành với các tối ưu rồi bạn tích cực chia sẻ hoặc trao đổi link youtube của mình lên các diễn đàn cũng như mạng xã hội, càng nhiều càng tốt và chú ý một điều là đặt link youtube của bạn dạng shortlink tránh rối mắt và kích thích sự tò mò của người dùng.

Nên dùng shortlink của google là: goo.gl hoặc byt.ly.

Tăng view ảo cho clip nhằm kích thích người xem.

Video bạn mới upload lên Youtube thường thường thì rất ít lượng xem nên chúng ta phải sử dụng một chút thủ thuật nhỏ để tăng lượt view lên giúp hấp dẫn người xem. Chúng ta sử dụng một add-ons của firefox, Chorme để chạy auto refresh clip.

Bởi youtube vẫn tính 1 view khi chúng ta refresh trình duyệt nên chúng ta mới áp dụng được thủ thuật nhỏ này.

Sau khi cài đặt xong thì bạn chọn chế độ tự refresh cho trình duyệt là 5s, 30s, … và bạn cứ cắm máy đó để nó tự view đến khoảng 250 lượt view thì dừng lại không view nữa. Bởi vì nếu số lượt view tăng quá nhanh thì youtube sẽ dừng lại để kiểm tra, bạn sẽ thấy khi vào youtube thấy một vài clip có số view là 301+ tức là clip đó đã tăng view quá nhanh nên youtube đang xem xét.

Sau khi dừng lại ở bước 250 view kia bạn tích cực đi kiếm khoảng 100 view với các địa chỉ IP khác nhau, đơn giản hãy dùng mạng xã hội nhé.

* Đăng video trên web của bạn có gắn video Youtube để chia sẻ link web tạo lượt truy cập trên web với time view lớn hơn. Đây là bước rất quan trọng mà Thiết kế web chuẩn SEO cần phải làm để giúp website tăng thứ hạng nhờ Video chất lượng mà bạn đang SEO và xây dựng kênh SEO youtube hiệu quả.

Trên đây là tất cả những bước làm SEO video youtube tốt nhất cho các bạn, Chúc các bạn SEO Youtube hiệu quả và đừng quên comment và chia sẻ nếu thấy bài viết này hay và có ý nghĩa với bạn nhé.

Bài viết liên quan

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.