Chia sẻ cách làm SEO hiệu quả Tin tức SEO

Thiết kế web chuyên nghiệp | Chọn SEO hay chạy Quảng Cáo Adwords ?

Chuẩn seo Thiết kế web chuyên nghiệp | Chọn SEO hay chạy Quảng Cáo Adwords ?  đây là câu hỏi mà tất cả các chủ website đang đau đầu suy nghĩ chọn ra phương án tốt nhất để đẩy mạnh doanh thu từ website thương mại điện tử. Chuanseo.vn sẽ phân tích kỹ và so sánh giữa SEO với Quảng Cáo AdWords qua bài viết dưới đây.

Thiết kế web chuyên nghiệp Chọn SEO hay chạy Quảng Cáo Adwords

Thiết kế web chuyên nghiệp Chọn SEO hay chạy Quảng Cáo Adwords 

Thiết kế web chuyên nghiệp là chưa đủ, hãy SEO và quảng cáo Adwords để kinh doanh hiệu quả hơn từ website.

Danh mục Làm Google Adwords Làm Seo
Khái niệm  Là hình thức quảng cáo có trả phí theo click trên công cụ tìm kiếm.  SEO ( Search Engine Optimization) là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.
Vùng hiển thị  Website nằm trong vùng “ quảng cáo “ hay “liên kết tài trợ” .  Website nằm trong vùng kết quả tìm kiếm tự nhiên
Độ khó  Xuất hiện ngay lập tức trên trang nhất sau khi lập tài khoản trả phí cho Google.  SEO mất nhiều thời gian và công sức thường từ 2- 6 tháng.
Phí truy cập  Phải trả tiền cho Google khi có người clicktruy cập website.  Không phải trả tiền cho Google khi có ai click truy cập website.
Độ bền  Sẽ dừng xuất hiện khi hết tài khoản quảng cáo.  Có độ bền vững cao
Yêu cầu web  Không yêu cầu nhiều về website vẫn có thể hiển thị.  Website phải được tối ưu thì mới có thứ hạng
Phạm vi  Có thể xuất hiện ở bất kỳ site Google quốc gia nào.  Chỉ có thứ hạng tốt ở Google địa phương
Từ khóa  Chỉ xuất hiện với các từ khóa mục tiêu đăng ký với Google  Có thể xuất hiện với nhiều từ khóa
Thứ hạng  Có thể cải thiện vị trí thứ hạng bằng cáchtăng giá thầu theo click.  Việc cải thiện thứ hạng phụ thuộc quá trình tối ưu website.
Lượng truy cập  Lượng truy cập lớn đồng nghĩa với chi phí cao.  Có thể tạo ra lượng truy cập lớn với website của bạn.

Bên trên là thống kê theo các con số, còn phía dưới đây là 6 tiêu chí đánh giá được phân tích dựa trên xu hướng trải nghiệm và tâm lý người dùng.

1.SEO tự nhiên sẽ thu hút được nhiều click hơn.

Mình xin đưa ra các con số của google về các kết quả trên bảng tìm kiếm:

 • 15% người tìm kiếm chọn kết quả quảng cáo, 85% chọn kết quả tìm kiếm tự nhiên SEO.
 • 70% số người người tìm kiếm “không nhìn vào” kết quả quảng cáo

Điều này để chứng tỏ các kết quả của SEO quan trọng như thế nào. Thống kê cho thấy người dùng “thích” và “muốn” click vào kết quả tự nhiên hơn là kết quả của Google Adwords. Google Adwords dù sao cũng chỉ quảng cáo. kết quả của SEO là tự nhiên nên sẽ thu hút người xem đến với trang web của bạn hơn.

2. Khả năng tin tưởng của khách hàng với website.

Thật sự là khách hàng ngày càng ngán ngẩm với các quảng cáo, kết quả quảng cáo Google adwords cũng chịu số phận tương tự. Những kết quả tìm kiếm tự nhiên sẽ được khách hàng cảm thấy thích thú hơn. Qua một khảo sát thì chỉ có 14% khách hàng tin tưởng vào quảng cáo Google Adwords. Con số quá thấp này đang khiến các nhà quảng cáo phải suy nghĩ lại việc chuyển sang làm SEO.

3. Giá trị mà khách hàng đem lại từ SEO và Quảng Cáo Adwords

Lọt vào trang đầu tiên, top 10 kết quả tìm kiếm của Google với từ khóa chiến lược sẽ thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng, và đặc biệt hơn bạn sẽ không phải trả phí dù chỉ “một đồng” cho mỗi lần có khách ghé thăm đó. Những khách hàng này có giá trị hơn hẳn với khách hàng của Adword khách hàng Pay per click (doanh nghiệp phải trả tiền cho mỗi lần click vào quảng cáo), Hơn 17% khách hàng SEO so với Adwords tương tác trên trang (đọc bài, chuyển trang,…).

Thiết kế web chuyên nghiệp - Giá trị mà khách hàng đem lại từ SEO và Quảng Cáo Adwords

Thiết kế web chuyên nghiệp – Giá trị mà khách hàng đem lại từ SEO và Quảng Cáo Adwords

4. Dễ dàng phân biệt Adwords với SEO

Việc công nghệ, dân trí ngày càng phát triển như hiện nay, hơn 50% người tìm kiếm có thể phân biệt được đâu là kết quả quảng cáo Google Adwords, đâu là kết quả tìm kiếm tự nhiên. Đây cũng là con số giúp các nhà hoạch định quảng cáo đưa ra câc phương án cụ thể, tối ưu tạo thu hút cho các quảng cáo của mình.

5. Chi phí ổn định

Đối với quảng cáo Google Adwords, bạn sẽ không bao giờ có thể ổn định được một mức giá, nếu chỉ sử dụng một mức giá, thứ hạng kết quả quảng cáo website bạn sẽ tụt dốc nhanh chóng, các từ khóa hot, giá cho mỗi cú click sẽ được đẩy lên một cách nhanh chóng. Ngược lại, SEO có mức giá ổn định và ít thay đổi, lưu ý đây là chi phí để duy trì sau khi đã top chứ không phải là chi phí cho mỗi lần click.

6. Kết quả bền vững

Đối với SEO, không chỉ tối ưu tiêu đề, tạo những đoạn mô tả ngắn thu hút người xem như Adwords. Khi một website lên top ở bảng kết quả SEO, có nghĩa rằng website đó đã được tối ưu một cách kỹ càng từ nội dung, hình thức,… Kết quả này sẽ khó bị dịch chuyển, tính ổn định cao. Chọn từ khóa phù hợp, SEO sẽ mang đến những nguồn lợi lớn lâu dài cho doanh nghiệp.

Thiết kế web chuyên nghiệp - quảng cáo Adwords

Thiết kế web chuyên nghiệp – quảng cáo Adwords

Cần lưu ý những gì khi Quảng cáo Marketing Online?

Dù cho bạn có chọn hình thức quảng cáo Marketing Online nào thì quan trọng nhất không phải là bạn đưa được bao nhiêu lượng khách hàng ghé thăm website bạn mà điều quan trọng là họ có tin tưởng sử dụng dịch vụ của bạn hay không . Để làm được điều như vậy, bên cạnh việc quảng bá website bạn cũng cần giành thời gian chăm chút cho website sao cho nó thật tối ưu, thân thiện với người dùng, muốn như vậy bạn cần phải làm những việc sau đây:

 • Tối ưu website trên các công cụ tìm kiếm trước khi online:bao gồm giao diện, kiểu chữ, màu chữ sao cho người đọc cảm thấy thích thú khi ghé thăm web, thiết kế web chuẩn SEO, …
 • Các sản phẩm dịch vụ phải giới thiệu chi tiết, dễ hiểu, gây ấn tượng với khách hàng.
 • Nội dung phong phú, mới lạ, nhưng cần đúng cái người dùng đang tìm.
 • Hình ảnh cũng phải thật ấn tượng, đa dạng cách hiển thị.
 • Tạo nhiều nội dung mới liên tục liên quan đến sản phẩm.
 • Có form tư vấn hỏi đáp hoặc chát trực tuyến để có sự tương tác với khách hàng.

Trên đây là tất cả những gì mà Thiết kế web chuyên nghiệp chuanseo.vn muốn chia sẻ cho các bạn, hãy lựa chọn hình thức marketing online phù hợp nhất với bạn để tăng doanh thu và lợi nhuận tối đa. Chúc các bạn có chiến dịch marketing online hiệu quả.

Bài viết liên quan

Comments (3)

 1. Thiết kế web cho mobile, Thiết kế web cho máy tính bảngLàm web chuẩn SEO
  17/06/2016 Trả lời

  […] Thiết kế website cho thiết bị di động với công nghệ Responsive Web Design(RWD) được hiểu ngắn […]

 2. Dịch vụ SEO bất động sản | Cách viết bài quảng cáo bất động sảnLàm web chuẩn SEO
  20/06/2016 Trả lời

  […] chức sự kiện 201… Thiết kế web cho mobile | Thiết kế web cho máy tín… Thiết kế web chuyên nghiệp | Chọn SEO hay chạy Quả… Xu hướng SEO bất động sản 2016 | Chiến dịch SEO hi… Seo hình ảnh, Tối […]

 3. Nên thiết kế web ở đâu ? | Chuanseo.vn thiết kế web chuyên nghiệpLàm web chuẩn SEO
  20/07/2016 Trả lời

  […] marketing online, vì đơn giản để marketing online tốt bạn cần có hosting mạnh, thiết kế web chuyên nghiệp, có giao diện web mobile, có tương tác mạng xã hội, tốc độ web nhanh,… Và […]

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.