Chia sẻ cách làm SEO hiệu quả Hướng dẫn chuẩn SEO

Trao đổi text link trong SEO, nên hay không nên ?

Chuẩn seo Trao đổi text link trong SEO có rất nhiều biến động trong thời gian qua, rất nhiều website có thứ hạng cao dần dần tụt và ngược lại.

Điều đặc biệt được các bạn SEO quan tâm đó là, nhiều website mới đang SEO lên thì lại mất hút từ khóa hoặc có khi lại tụt hạng nghiêm trọng, có bạn thì tụt nhiều có bạn thì tụt ít. Và không hiểu tại sao trong khi backlink vẫn nhồi nhét đều đều và phong phú.

trao doi text link - chuanseo.vn
Trao đổi text link đúng cách

Theo như các chuyên gia SEO của chuanseo.vn nghiên cứu về việc textlink trong thời gian này ảnh hưởng gì tới thứ hạng website chúng tôi đưa ra rất nhiều kết quả như sau mà bạn có thể tham khảo thêm:
– Chúng tôi sử dụng một website mới và một website đã phát triển trong một thời gian 3 năm để thực hiện chiến dịch phát triển backlink, Mục đích để tìm hiểu xem phát triển trao đổi text và mua bán text có còn hiệu quả như trước không.
1/ Với website mới.

A/ Trong 2 tháng đầu khi seo chầm chậm với việc đặt thêm một số textlink ở vài trang khác thứ hạng có tiến triển tốt hơn, nhưng rất chậm. Và vì không bằng lòng với thứ hạng này chúng tôi tiếp tục tìm đến các website lớn hơn để đặt textlink và kết quả là 3 ngày sau thì thứ hạng website này chỉ tụt hạng chứ không lên. Mặc dù có tiếp tục đặt textlink thêm nữa nhưng kết quả là website này vẫn nằm im tại chỗ. Đôi khi còn mất hẳn thứ hạng không thể check được thứ hạng website với các tool SEO.
Quá hoang mang với việc tụt và mất hẳn thứ hạng chúng tôi tìm đến các bài viết hay ở nước ngoài tìm hiểu về việc này, lời khuyên duy nhất họ dành cho chúng tôi là hãy gỡ bỏ bớt các link spam quá giống nhau đồng thời viết thêm nhiều bài viết và lôi kéo thêm người truy cập website sẽ là giải pháp tốt nhất để khôi phục thứ hạng.
Và sau 2 tháng thêm dữ liệu website, viết bài liên quan tới từ khóa.

B/ Vẫn là website mới nhưng lần này chúng tôi viết rất nhiều bài viết trên website chia sẻ nó tới facebook, Google + và dùng bài viết này chia sẻ cho một số trang web uy tín.
Kết quả sau 1 tháng đầu cho việc này là : chỉ xuất hiện một số từ khóa phụ trên google, và nhiều từ khóa gần như không tìm thấy trên google,
Nhưng sau 2 tháng thì rất nhiều từ khóa có thứ hạng tốt trên google chắc là do quá trình index website của google còn chậm.
Và để tiếp tục quá trình seo, chúng tôi chỉ dùng một vào textlink trao đổi ở các site lớn thì thứ hạng được cải thiện rất nhiều, có rất nhiều từ khóa của bài viết được lên top 1.
Điều này đưa ra một kết luận: với các website mới hãy phát triển nội dung trước để google hiểu nó là một website phát triển tốt sau đó bạn mới nên dùng đến textlink.

2/ Với website đã phát triển một thời gian.

Chúng tôi sử dụng một website đã phát triển 3 năm, với một số lượng người truy cập trung bình, alexa 1,5 triệu/ index ~ 3000.
Với website này chúng tôi đã có một số từ khóa lên top, và rất nhiều từ khóa xuất hiện ở trang 1 và trang 2 của google.
Đầu tiên tiếp tục viết bài thứ hạng website gần như không có nhiều thay đổi.
Chúng tôi đặt textlink, backlink lên một số website lớn khác thứ hạng cũng có tiến triển nhưng không nhiều.
Không biết làm cách nào để các từ khóa SEO chính lên top 1 nhanh hơn vì tất cả các cách seo đơn thuẩn như nhồi link, viết bài đã sử dụng nhưng không cải thiện. Chúng tôi đang phân vân phát triển tiêp theo như thế nào, việc phải lựa chọn giữa tiếp tục phát triển nội dung hay mua thêm text thì có hiệu quả.
Và sau 1 tháng chúng tôi quyết định vừa mua text vừa liên tục viết bài rồi chia sẻ thứ hạng gần như mong đợi.

Web moi SEO
Thiết kế Web chuẩn SEO

Và qua 2 cách thức thực hiện trên. Chúng tôi đưa ra một kết luận sơ bộ đó là :
Đầu tiên phải có bột mới gột lên hồ. Muốn lên top đầu tiên phải là một website mạnh với nội dung và phát triển ổn định trước, sau đó backlink sẽ thể hiện thế mạnh của nó, còn với các website mới nghèo làn thì backlink chỉ như con dao 2 lưỡi nó giúp bạn chém đẹp nhưng dễ làm bạn đau một cách nhanh chóng.
Trước đây khi SEO còn đơn giản backlink sẽ dễ dàng giúp bạn phát triển thứ hạng nhưng với thế hệ SEO mới bạn cần có một website tốt trước khi tính đến việc sử dụng backlink, Và nhớ là các backlink từ các website tốt sẽ giúp website của bạn nhiều hơn.

Bài viết liên quan

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.