Chia sẻ cách làm SEO hiệu quả Hướng dẫn chuẩn SEO Viết bài chuẩn SEO

Viết bài chuẩn SEO theo 6 bước chỉ có tại ChuanSeo.vn

Chuẩn seo Viết bài chuẩn SEO sẽ tùy thuộc vào kinh nghiệm và cách làm của mỗi một người làm SEO. ChuanSeo.vn hôm nay sẽ tổng hợp lại thành 6 bước phải làm để tối ưu hóa từ khóa cho bài viết lên TOP Google dễ dàng hơn.

Bước 1: Chọn một chủ đề hay và viết về nó

dich vu viet bai chuan seo - chuanseo.vn
Viết bài chuẩn SEO

Chủ đề là một yếu tố quan trọng trong việc viết lách. Một chủ đề nội dung tốt giúp câu chữ được “tuôn trào” và ngược lại. Bạn cần ghi nhớ là trong việc viết nội dung chuẩn SEO thì một số từ khóa hay chủ đề sẽ có mức độ cạnh tranh cao hơn các từ khóa hoặc chủ đề còn lại. Nhưng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này trong các bước sau.

Ví dụ, tôi đã chọn chủ đề là “ Viết bài chuẩn SEO ” cho bài viết này.

Có một điều chắc chắn bạn và tôi phải làm được là bài viết của chúng ta sẽ phải là nội dung tốt nhất trong chủ đề mà bạn nhắm đến. Đây là điều mà Google luôn muốn khi trả về cho người dùng những kết quả tìm kiếm liên quan. Kết quả là, nếu nội dung của bạn là tốt nhất thì không có lý do gì mà Google lại không xếp hạng bạn trên những đối thủ của mình.

Cách để có được một nội dung tốt nhất về một chủ đề nào đó là bạn nên thu hẹp ý của chủ đề đó lại để truyền đạt được những giá trị của bài viết cho người dùng.

Trở lại ví dụ ở trên, chủ đề mà tôi đã chọn để viết là Viết bài chuẩn SEO theo 6 bước chỉ có tại ChuanSeo.vn

Nhưng hãy tạm dừng một chút. Giả sử chủ đề mà tôi chọn lại là “Cách SEO từ khóa lên TOP 10 Google” thì sao? Nếu vậy thì tôi bắt buộc phải viết nhiều bài hơn để triển khai hết các ý của chủ đề này, có thể là:

Bài viết “Cách SEO từ khóa lên TOP 10 Google” không thể ít hơn 10 trang giấy A4 vì tôi phải truyền đạt quá nhiều ý trong đó. Vậy nên, tôi đã khuyên Quý bạn đọc và các bạn học viên của mình rằng hãy: Thu hẹp ý tưởng trong chủ đề.

Việc thu hẹp ý tưởng giúp những người làm SEO không gặp khó khăn trong việc viết ra các nội dung chuẩn SEO và chất lượng.

Nội dung của chúng ta càng chi tiết và cụ thể về ý bao nhiêu thì hiển nhiên là chất lượng của nó càng tốt bấy nhiêu. Kéo theo đó thì khả năng xếp hạng trên Google của bài viết cũng cao hơn rất nhiều.

Bước 2: Nghiên cứu từ khóa để biết rằng mọi người đang tìm kiếm điều gì trên Internet?

cach-tao-keywords-hieu-qua

Hãy đặt vị trí của mình vào địa vị những người độc giả – những người tìm kiếm để xét xem bạn sẽ sử dụng từ khóa gì?

Khi người dùng có nhu cầu học về “Cách viết bài chuẩn SEO” thì tôi đoán rằng họ sẽ sử dụng những từ khóa như sau:

 • Cách viết bài chuẩn SEO
 • Học viết bài chuẩn SEO
 • Cách viết bài SEO
 • Học viết bài SEO
 • Bài viết chuẩn SEO
 • Bài SEO
 • Viết bài chuẩn SEO

Hãy nghiên cứu từ khóa với Google Keyword Planner để biết nhiều hơn về các ý tưởng từ khóa.

Bước 3: Lập dàn bài cho bài viết

Giờ thì tôi sẽ cùng trao đổi với bạn về việc xây dựng dàn bài cho bài viết chuẩn SEO mà chúng ta chuẩn bị thực hiện sắp tới đây. Vì sao bạn phải làm điều này? Đơn giản thôi, vì nó sẽ giúp bạn biết được nên viết cái gì và viết như thế nào. Đây không chỉ là kinh nghiệm để viết chuẩn SEO, mà còn giúp chúng ta tạo ra những bài viết hay và đủ ý.

Dưới đây là dàn bài của bài viết mà tôi đã chọn:

 • Đặt vấn đề
 • Chọn chủ đề để viết
 • Nghiên cứu từ khóa
 • Lập dàn bài cho bài viết (Chúng ta đang nói về vấn đề này)
 • Viết bài
 • Kỹ năng viết tiêu đề
 • Tối ưu hóa bài viết trong SEO
 • Kết thúc vấn đề

Bước 4: Bắt đầu viết bài

chuan-seo-vn
Nội dung chuẩn SEO

Đến bước này thì tôi chắc rằng bạn đã có được một dàn ý chi tiết để viết về chủ đề mình lựa chọn nhằm tối ưu hóa từ khóa cụ thể. Nguyên liệu đã đầy đủ rồi. Công việc tiếp theo của chúng ta là viết bài. Không có một công thức hay thủ thuật nào để tôi có thể chia sẻ với bạn về vấn đề này cả. Những gì bạn cần làm là luyện tập thật nhiều để ngòi bút được lưu loát và thoát ý.

Bạn không cần phải viết hay. Quan trọng nhất vẫn là mạch văn rõ ràng và không mắc phải những lỗi hành văn như chính tả, chấm phẩy lung tung, câu cú tối nghĩa…Tùy thuộc vào lĩnh vực mà bạn đang làm SEO là gì mà chúng ta sẽ chọn được một cách hành văn thích hợp.

Bước 5: Viết tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề của một bài viết chuẩn SEO đạt yêu cầu là phải chứa đựng được 2 yêu tố sau:

 1. Tiêu đề phải hấp dẫn được độc giả: Cái này thì quá rõ ràng rồi. Bạn thấy không, chỉ những tiêu đề được “giật tít” một cách khéo léo mới thu hút được lượng người xem đông đảo. Kết quả là, bạn sẽ chuyển hóa được từ độc giả thành khách hàng tiềm năng nhờ nội dung hấp dẫn.
 2. Tiêu đề bài viết cũng phải chuẩn SEO: Vấn đề rất quan trọng mà bạn cần phải nắm được là tiêu đề cũng phải chứa đựng từ khóa. Tiêu đề là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc xếp hạng Website trên Google nên việc tiêu đề PHẢI chứa từ khóa là không thể bỏ qua.

Bước 6: Tối ưu hóa từ khóa khi viết bài chuẩn SEO

Sau khi đã xác định được các từ khóa Seo bạn cần hiện lên Google thì hãy sử dụng nó sao cho thật khéo léo và linh hoạt trong phần nội dung, sao cho mỗi từ khóa trong từng câu đều tự nhiên, in đậm hoặc in nghiêng từ khóa để làm nổi bật từ khóa cần SEO.

Bài viết liên quan

Comments (2)

 1. Bài viết chuẩn SEO rất quan trọng với website -Làm web chuẩn SEO
  17/05/2016 Trả lời

  […] Bài viết chuẩn seo rất quan trọng trong marketing online. Khi nói đến marketing online nói chung thì nội dung bài viết bạn thể hiện trên các trang web là điều kiện tiên quyết giúp bạn tiếp cận khách hàng, tạo dựng sự uy tín, niềm tin cho họ. […]

 2. Backlink chất lượng rất quan trọng trong viết bài chuẩn SEOLàm web chuẩn SEO
  21/05/2016 Trả lời

  […] Xây dựng backlink chất lượng rất quan trọng trong viết bài chuẩn SEO? […]

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.